Home / Cẩm nang in ấn / Khi nào nên chọn công nghệ offset in tờ rơi

Khi nào nên chọn công nghệ offset in tờ rơi

In tờ rơi offset là công nghệ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một công nghệ in ấn rất hiện đại khác là in kỹ thuật số, khiến cho nhiều người không biết nên lựa chọn công nghệ nào là phù hợp nhất để thực hiện in ấn.

Không dễ dàng trong việc lựa chọn nếu thiếu hiểu biết về công nghệ in ấn, Ms.Huỳnh Nhân – nhân viên kinh doanh tại Công ty In Kỹ Thuật Số chia sẻ: “Hai công nghệ in offset và in kỹ thuật số hoàn toàn khác nhau, muốn chọn được phải cân nhắc một số yếu tố về số lượng, thời gian để quyết định công nghệ in phù hợp”

Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản về công nghệ in offset và bí quyết lựa chọn công nghệ hợp lý cho các đơn hàng tờ rơi bạn.

Thế nào là in tờ rơi offset?

Kỹ thuật offset này được thực hiện bằng cách sử dụng các hình ảnh dính mực ép lên các tấm cao su non (hay còn gọi là tấm offset), rồi từ đó mới ép lên giấy. 

Công nghệ này có rất nhiều ưu điểm nên rất được yêu thích trong ngành in ấn.

 • Đem lại chất lượng hình ảnh cao, cực kỳ sắc nét
 • Có thể in ấn được trên mọi chất liệu, kể cả những bề mặt không phẳng và khó thực hiện như gỗ, da, vải hay thậm chí là kim loại.
 • Dễ dàng chế tạo các bản in
 • Thành phẩm in ấn khó bị phai mực, thời gian sử dụng dài
In sản phẩm tờ rơi bằng công nghệ in offset có nhiều ưu điểm vượt trội hơn in kỹ thuật số.

Công nghệ offset dùng trong in ấn tờ rơi vừa mang lại màu sắc tuyệt đẹp mà giá thành lại rẻ.

Các yếu tố quyết định đến lựa chọn công nghệ in offset cho sản phẩm tờ rơi

Hai công nghệ in offset và in kỹ thuật số đều có điểm mạnh riêng của mình và mang lại hiệu quả in ấn hoàn toàn khác nhau. Vậy bạn cần cân nhắc những gì trước khi quyết định chọn công nghệ in phù hợp với nhu cầu hiện tại của mình?

Số lượng

Máy offset là loại máy rất dài nên đáp ứng được những khổ in rất lớn. Do đó mà thường chỉ sử dụng để in các đơn hàng yêu cầu số lượng nhiều, chính vì vậy mà các đơn hàng tờ rơi trên 500 tờ sẽ phải sử dụng công nghệ này. Với số lượng ít hơn, bạn có thể chọn in kỹ thuật số.

Với phương châm: “Tuy chậm mà chắc”, in offset có khả năng ra hàng ổn định hơn công nghệ in kỹ thuật số nên được nhiều người lựa chọn hơn.

Thời gian

Điều tiếp theo bạn cần cân nhắc là thời gian cần có hàng. Một điều chắc chắn là in kỹ thuật số cho thời gian ra hàng nhanh hơn rất nhiều so với in offset. Các đơn hàng tờ rơi số lượng 500 tờ nhưng cần lấy sau vài tiếng hoặc trong ngày bắt buộc phải sử dụng công nghệ in kỹ thuật số vì ưu điểm vượt trội của in kỹ thuật số chính là “nhanh”. Nếu cùng số lượng, bạn chọn in offset thì thời gian có hàng sẽ là từ 2 -3 ngày. Do đó hãy xác định xem mình có đủ thời gian để chờ đợi đơn hàng được in offset không nhé.

Các lô hàng in ấn tờ rơi bằng công nghệ in offset thường có hàng sau 2 đến 3 ngày nếu lựa chọn công nghệ in offset

Các nhân viên đóng gói vận chuyển các lô hàng tờ rơi in offset cho khách hàng sau 3 ngày đặt hàng.

Ngân sách

Nhanh – Giá thành cao là điều gần như hiển nhiên trong mọi trường hợp. Công nghệ in kỹ thuật số có giá thành cao gấp 5, 6 lần so với công nghệ offset. Chính vì thế mà trước khi đặt in bạn nên đưa ra một mức ngân sách cố định để chọn công nghệ in hợp lý phù hợp để tránh vượt quá phạm vi cho phép nhé.

Hệ màu in offset cơ bản (CMYK)

Công nghệ in offset sử dụng hệ màu bao gồm 4 màu chính: Cyan (xanh lơ), Magenta (hồng), Yellow (vàng), Black (đen). Công nghệ này còn được gọi là in offset 4 màu với bảng màu chính CMYK

Mọi người vẫn thường hay nhầm tưởng rằng các màu sắc được in ra một cách trực tiếp bởi những ô mực riêng trong máy in offset. Tuy nhiên, trong máy in offset 4 màu chỉ vỏn vẹn 4 ô màu được liệt kê ở trên, và tất cả các màu sắc khác đều được pha trộn nên nhờ 4 màu chủ đạo này với công thức nhau sau:

 • Cyan (xanh) + Magenta (hồng) = Blue (xanh dương)
 • Magenta (hồng) + Yellow (vàng) = Red (đỏ)
 • Cyan (xanh) + Yellow (vàng) = Green (xanh lá)
 • Cyan (xanh) + Magenta (hồng) + Yellow (vàng) = Black (đen)

Quy trình in ấn offset tờ rơi mà bạn cần biết trước khi đặt in

Để cho ra được các sản phẩm in offset không phải chỉ cần chuyển lên máy in là có thể in ra được. Máy in offset có một quy trình khá phức tạp nhưng bù lại thành phẩm in ra đạt được sự hoàn hảo ngoài mong đợi của khách hàng.

Thiết kế chế bản

Đây là giai đoạn đầu tiên giúp tối ưu chi phí nguyên vật liệu tốt nhất. Trước khi đưa vào in ấn, bước này là việc dàn tất cả các file cần in đủ trên một khổ giấy lớn nhất của máy.  Nếu được khéo léo sắp xếp vị trí thật hợp lý thì sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích giấy trống, giúp tối ưu hết mức nguyên vật liệu, giảm chi phí in ấn.

Công đoạn thiết kế chế bản thực dùng công nghệ in offset dành cho các nhân viên thiết kế hoặc nhân viên in, cần có nhiều kinh nghiệm để tối ưu hóa không gian giấy in.

Nhân viên thiết kế thường đảm nhận nhiệm vụ thiết kế chế bản, sử dụng kinh nghiệm của mình để sử dụng tốt không gian trống của giấy in

Xuất kẽm và định hướng màu in

Hay còn gọi là output film. Đối với các bản thiết kế tờ rơi có hình ảnh, film sẽ được out thành 4 tấm đại diện cho 4 màu nền CMYK đã được đề cập ở trên, kết hợp các màu để ra được đúng màu, rồi tiến hành phơi bản kẽm.

Tiến hành phơi bảng kẽm bằng máy phơi kẽm, nói đơn giản hơn là động tác chụp hình 4 tấm film đại diện cho 4 màu lên từng tấm bảng kẽm từ máy phơi. 

Tiến hành in

Giai đoạn tiến hành in sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của những người thợ in để lựa chọn in màu nào trước. Công nghệ in offset sẽ in từng màu một, từ màu quan trọng rồi mới đến các màu không quan trọng. Chính vì thế mà mất nhiều thời gian để hoàn thành.

Tiến hành cho từng màu mực cần in vào ô mực ứng với 4 chữ CMYK. Ví dụ in trước màu Cyan (xanh) thì sẽ cho mực màu xanh vào ô “C”. Sau khi in xong màu xanh sẽ tháo kẽm ra, vệ sinh sạch sẽ mực cũ rồi lắp tới kẽm mực Yellow (vàng) vào và tiếp tục xử lý.

Gia công sau in

Tương tự một số sản phẩm in ấn khác. Nếu bạn thực hiện in tờ rơi bằng công nghệ offset, bạn sẽ được chọn hai loại gia công là cán bóng và cán mờ để giúp bảo vệ mực in, tránh phai màu nhanh và tạo hiệu ứng đẹp mắt. 

Gia công cán bóng giúp cho bề mặt tờ rơi mịn màng, có hiệu ứng bóng sáng. Ngược lại cán mờ sẽ cho bề mặt có độ sâu, không quá chói sáng và nhìn chuyên nghiệp hơn.

Phân biệt in offset và in kỹ thuật số

Hai công nghệ offset và kỹ thuật số có mức độ sử dụng tương đối ngang bằng nhau, nhưng lại tùy vào mục đích mà các khách hàng có những sự lựa chọn khác nhau.

Công nghệ

Khác với công nghệ offset, sự phân tích hình ảnh và pha trộn màu sắc khi in của công nghệ in kỹ thuật số được hỗ trợ làm toàn hoàn bằng máy. Các máy in kỹ thuật số sẽ tự động cho ra những mẫu tờ rơi ngay lập tức chứ không phải chờ đợi giao đoạn đổ màu in từng màu như bên offset. Chính vì thế mà tốc độ ra hàng của công nghệ kỹ thuật số rất nhanh, kích thước in cũng rất đa dạng tùy vào khổ in của máy từ lớn đến nhỏ, thậm chí là mọi số lượng. In Kỹ Thuật Số cũng có thể in trên một số chất liệu khác ngoài giấy như: mica, gỗ, nilon, kim loại,…

Màu sắc

Tuy phức tạp hơn vì phải tự pha trộn màu sắc, bên cạnh đó là thời gian in lâu nhưng in offset luôn vượt trội in kỹ thuật số về màu sắc in. Offset cho ra màu sắc rất chuẩn, cực kỳ sắc nét và đẹp hơn hẳn công nghệ in kỹ thuật số. Do đó nếu có thời gian chờ đợi, in offset sẽ là lựa chọn tốt nhất về chất lượng lẫn giá cả.

Đẹp hơn công nghệ kỹ thuật số, công nghệ in offset cho ra các sản phẩm tờ rơi có độ lên màu chuẩn xác hơn.

Công nghệ in offset cho ra màu sắc chuẩn xác hơn, đẹp hơn công nghệ in kỹ thuật số.

Nơi in ấn tờ rơi công nghê offset tại TPHCM

InKyThuatSo cung cấp dịch vụ in tờ rơi số lượng lớn với công nghệ in offset hiện đại, sản phẩm đẹp hơn, giá rẻ hơn với đầy đủ các dịch vụ từ thiết kế, in ấn đến gia công tờ rơi, giao hàng trên toàn quốc.

Liên hệ đặt hàng in ấn tờ rơi các loại bằng công nghê in offset tại: 

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số

 • Hotline: 0909 215 365 – 0906 839 365 – 090 1189 365 – 090 1188 365 – 09 09 09 9669 – (028) 2237 6666 – (028) 2238 6666 – (028) 2263 6666 – (028) 2268 6666 – (028) 224 66666 – (028) 2262 6666
 •  Email: innhanh@inkythuatso.com
 • Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Chia sẻ ngay trên các MXH sau để tạo tín hiệu tốt cho bài viết :)

About admin

Check Also

Thiết kế & in ấn menu độc đáo – mẫu menu độc lạ hình hồ lô PP cán bồi format cắt CNC

In Kỹ Thuật Số Since 2006 thiết kế, in ấn menu độc đáo – mẫu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *